Thủ tục xin Visa Hàn Quốc 2019

Thủ tục xin Visa Hàn Quốc 2019

Công Ty Du Lịch Quốc Tế Đại Việt xin chia sẻ đến các bạn nhưng thủ tục xin Visa Hàn Quốc 2019, và giới thiệu đầy đủ các thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị, cũng như kinh nghiệm cần biết dành cho các bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc.

Lưu ý:
– Hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch.
– Tất cả hồ sơ phải có bản dịch tiếng Anh, làm trên giấy khổ A4 và được công chứng.

1. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Sổ tiết kiệm có tối thiểu 5.000USD gửi trên 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ. Không chấp nhận sổ tiết kiệm mở tại các Quỹ Tín dụng.

Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng xin trong vòng 14 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ.

Bản sao (photo) của 02 mặt sổ tiết kiệm.

Sổ tiết kiệm có kỳ hạn 03 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ thì có thể gửi kèm với sổ đỏ (sở hữu nhà/đất) hoặc giấy sở hữu xe ôtô mang tên người xin visa du lịch.

* Trong trường hợp người nộp hồ sơ xin visa du lịch đã từng nhập cảnh các nước thành viên của OECD (trừ Hàn Quốc) trong vòng 03 năm tính đến ngày nộp hồ sơ thì được miễn chứng minh tài chính. Chỉ cần photo trang visa và trang đóng dấu nhập cảnh và các quốc gia trên.

2. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
Nếu là công nhân viên chức: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại…, bảng lương 03 tháng gần nhất và giấy xác nhận nghỉ phép (theo mẫu của công ty) có dấu xác nhận của công ty chủ quản. Tất cả đều phải có song ngữ hoặc dịch công chứng.

Là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng cùng với bản sao kê khai tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 03 tháng gần nhất (bản chính và bản sao).

Nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương kèm bản dịch công chứng nhà nước.

– Nội trợ : Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

– Học sinh/sinh viên: Giấy xác nhận còn đang đi học (giấy phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường và giấy khen của kỳ học gần nhất, thẻ học sinh/sinh viên) cùng với: Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ và thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo bản photo chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

3. Các giấy tờ xác nhận du lịch Hàn Quốc
– Vé máy bay
– Xác nhận đặt phòng khách sạn
Lịch trình du lịch: Bạn không nhất thiết phải đi theo lịch trình nhưng cần phải có bản lịch trình bằng tiếng Anh. Ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch (ghi rõ địa chỉ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).