Thủ tục xin visa đi du lịch Hàn Quốc

Thủ tục xin visa đi du lịch Hàn Quốc

Hiện nay đang có rất nhiều du khách Việt Nam muốn đến Hàn Quốc để du lịch tuy nhiên thì hầu hết mọi người đều chưa nắm rõ được quy trình và thủ tục xin visa để đi du lịch Hàn Quốc. Vì vậy những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn để các bạn có thể nắm bắt được để chuẩn bị giấy tờ và thủ tục để có thể xin được visa khi đi du lịch Hàn Quốc.

thủ tục xin visa đi du lịch Hàn Quốc
Visa đi du lịch Hàn Quốc

Có 48 nước có thể miễn visa cho công dân Việt Nam, đối với đất nước Hàn Quốc thì bạn chỉ được miễn visa nếu như chỉ đến Jeju còn nếu muốn đi du lịch khám phá Hàn Quốc thì bắt buộc bạn phải làm Visa và được đại sứ quán Hàn Quốc cấp visa trước khi sang đó. Thủ tục xin visa đi Hàn Quốc không quá khó khăn bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây.

Đối với những trường hợp không cần chứng minh tài chính khi đi xin Visa đi du lịch Hàn Quốc

+ Công nhân viên chức nhà nước: chỉ cần có đầy đủ các giấy tờ và không cần phải chứng minh khả năng tài chính mà chỉ cần giấy Xác Nhận bạn là nhân viên của cơ quan nhà nước

+ Những người đã từng đi các nước trong khố OECD trong 5 năm gần nhất hoặc là những người đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần lúc đó thì bạn chỉ cần bổ sung những giấy xác nhận việc bạn đã từng xuất nhập cảnh tại các nước mà bạn đã từng đi

Các nước nằm trong khối OECD gồm có: gồm Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia.

+ Đối với các trường hợp cha mẹ dẫn theo con nhỏ thì cần thêm giấy khai sinh

Toàn bộ các giấy tờ cần thiết để xin Visa đi Hàn Quốc gồm có:

+ Hộ chiếu gốc phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng và có 2 trang còn trống để gắn Visa khi xin được

+ Một tấm hình 4×6 nền trắng

+ Photo chứng minh thư

+ Các giấy tờ để chứng minh năng lực tài chính

+ Lịch trình của chuyến đi: Bảo hiểm, khách sạn hoặc thông tin đặt vé máy bay…

+ Tờ khai xin cấp Visa đi Hàn Quốc.Trong tờ khai này bạn phải dán ảnh chân dung (kích thước 3,5 x 4,5 cm) nền trắng ảnh chụp phải mới và rõ ràng.

+ Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của bạn bao gồm có hợp đồng lao động, giấy phép đăng ký kinh doanh, quyết định bổ nhiệm, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

+ Đối với những người lớn tuổi đã về hưu thì phải có Sổ Hưu Trí, Quyết định nghỉ Hưu

Các giấy tờ chứng minh tài chính của bạn:

+ Sổ tiết kiệm có ít nhất 5000 USD, gửi trước 3 tháng

+ Sổ đỏ nhà đất, giấy sở hữu ô tô, chứng khoán

+ Sao lưu ngân hàng hoặc giấy tờ chứng minh mức lương, thu nhập trong 3 tháng gần nhất

+ Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính thì bạn có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân trong gia đình kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình và phải có xác nhận của chính quyền địa phương.

Lệ phí đi xin ViSa du lịch Hàn Quốc 

+ Bạn sẽ phải nộp một khoản phí là 30 USD với Visa dưới 90 ngày và 50 USD với Visa trên 90 với Visa trực tiếp xin tại Đại Sứ Quán

+ Còn nếu bạn muốn nộp thông qua công ty du lịch thì chi phí sẽ tăng hơn một chút ít theo từng quy định của công ty nhưng bạn sẽ không phải vất vả đi lại nhiều, được hỗ trợ về thủ tục và được tư vấn kỹ hơn về giấy tờ cần thiết

Dưới đây là những địa điểm bạn tự đi xin Visa du lịch Hàn Quốc

+ Từ khu vực Đà Nẵng trở ra miền Bắc nộp tại tầng 7, tòa nhà charmvit 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội

+ Khu vực miền Nam: Tổng lãnh đại sứ quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1

Mẫu đơn xin thì bạn có thể xin tại đại xứ quán Hàn Quốc. Nếu bạn làm thông qua các công ty du lịch thì bạn sẽ được cung cấp cho mẫu đơn và chỉ việc điền thông tin

Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa

+ Tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của sứ quán)

+ Trả kết quả: Từ 14h đến 16h từ thứ hai đến thứ 6 (trừ ngày lễ của sứ quán)

Lưu ý:

+ Visa đi du lịch Hàn Quốc chỉ có hiệu lực trong vòng 3 tháng và chỉ được xuất cảnh tối đa 1 lần

+ Trong khoảng 8 ngày bạn sẽ nhận được kết quả kể từ ngày nộp đơn xin. Nếu xin tại TP HCM thì chỉ mất từ 4 – 5 ngày

+ Khi đi nộp hồ sơ cần phải mang theo chứng minh thư gốc

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được những thông tin bổ ích đối với quy trình làm Visa du lịch Hàn Quốc. Chúc Qúy Khách có một tour Hàn Quốc may mắn và được trải nghiệm những điều thú vị nhất tại đất nước này.