Tham quan ngôi chùa 1.000 năm tuổi ở Hàn Quốc

Tham quan ngôi chùa 1.000 năm tuổi ở Hàn Quốc

Đến với du lịch hàn Quốc bạn không chỉ tham quan những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp như: Đảo Nami, Jinhae-gu, tháp Namsan, Núi Seorak, Vong Lâu Bomun…mà đến đây du khách còn được tham quan ngôi chùa xây bằng đá 1.000 năm tuổi nguy nga.

Đó là Chùa Bulguksa ở thành phố Gyeongju được UNESCO công nhận di sản thế giới vào năm 1995. Chùa Bulguksa được xây dựng năm 528 vào triều đại Silla, dưới thời vua Beop-heung (514-540). Tọa lạc tại Jinheon-dong, thành phố Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang. Đây là nơi thăm viếng nổi tiếng của người dân và du khách khi đến Hàn Quốc.

Ngôi chùa được xây dựng bằng hàng triệu viên đá nhỏ kết dính với nhau bằng chất liệu đặc biệt. Trải qua các cuộc chiến tranh, hỏa hoạn và động đất, nhiều phần của ngôi chùa bị hư hỏng. Công trình trải qua một số lần tu sửa từ triều đại Goryeo (918-1392) cho đến triều đại Joseon (1392-1910). Lần trùng tu gần đây nhất kéo dài 4 năm, từ năm 1969, nhằm phục hồi kiến trúc nguyên bản của chùa.

Mặt trước của chùa là cổng vào có cầu thang bằng đá cao gần chục mét còn nguyên vẹn. Đây là lối dẫn đến 2 điện chính thờ Đức Thích Ca Mâu Ni và Phật A Di Đà.

Không chỉ là công trình nổi tiếng Hàn Quốc mà nơi đây còn minh chứng cho sự thăng trầm của Phật giáo trải qua nhiều giai đoạn lịch sử. Chùa thu hút Phật tử thập phương và những người quan tâm đến kiến trúc, nghệ thuật tại xứ Hàn.

Nhiều góc của chùa trang trí họa tiết hoa sen, bầu trời, chim muông với màu sắc sặc sỡ nhưng đã phai mờ theo thời gian. Những họa tiết này cũng đại diện cho tầng lớp quý tộc Hàn Quốc thời xưa.

Chùa nằm bên sườn núi nên không khí ở đây rất trong lành. Cảnh sắc thanh bình cũng là điều khiến nhiều du khách thích thú khi tới nơi này.

Phía sau chùa có một khuôn viên rộng là nơi nhiều người xếp đá chồng lên nhau như cách công trình được xây dựng. Người ta tin rằng mong ước của mình sẽ thành sự thật nếu như những cột đá này cao và vững chắc.

Chùa mở cửa đón khách từ 7 đến 18h mỗi ngày. Người lớn trên 19 tuổi phải mua vé giá 5.000 won. Thanh thiếu niên từ 13 đến 18 tuổi mua vé giá 3.500 won, nếu bạn đi theo đòa (20 người trở lên) thì được giảm còn 3.000 won. Trẻ em từ 7 đến 12 tuổi mua vé với giá 2.500 won, đi theo đoàn còn 2.000 won. Trẻ em dưới 7 tuổi được miễn phí. (1.000 won bằng khoảng 20.000 đồng).

Xem thêm: tour du lịch Hàn Quốc Giá Rẻ