Tham gia Lễ hội gốm sứ Icheon và Yeoju Hàn Quốc

Tham gia Lễ hội gốm sứ Icheon và Yeoju Hàn Quốc

Lễ hội gốm Icheon và lễ hội gốm Yeoju được tổ chức vào cùng một thời điểm trong năm. Tuy nhiên, mỗi lễ hội được diễn ra tại các địa phương khác nhau và chủ đề, chương trình cũng khác nhau. Bạn hãy lên kế hoạch du lịch Hàn Quốc mùa hè ngay từ bây giờ để nhận được giá ưu đãi nhất của GrandViet Tour.

Lễ hội gốm sứ Icheon và Yeoju Hàn Quốc

Thành phố Icheon thuộc tỉnh Gyeonggi-do và Yeoju là 2 thành phố nổi tiếng với nghề làm gốm sứ bởi nơi đây có nhiều yếu tố của điều kiện tự nhiên như: nguồn chất cao lanh, nguồn nước sạch, gỗ thông được sử dụng làm chất đốt. Mỗi địa phương có một cách làm gốm khác nhau, mỗi nơi là có một phong cách riêng biệt. Những nghệ nhân làm gốm nổi tiếng của Icheon thường trọng tâm vào tính nghệ thuật và giá trị tự thân nên phong cách thường là gốm hiện đại. Ngược với Icheon, Yeoju làm gốm chủ yếu để phục vụ cho đời sống sinh hoạt hằng ngày. Gốm của thành phố này chiếm đến 40% số lượng gốm được dùng trong sinh hoạt trên toàn Đại Hàn Dân Quốc.

Lễ hội gốm sứ Icheon

Thành phố Icheon đã có bề dày 1000 năm lịch sử về nghệ thuật gốm sứ. Lễ hội gốm sứ Icheon là một trong những lễ hội Hàn Quốc nổi tiếng nhất. Khách du lịch Hàn Quốc khi ghé thăm nơi đây có thể được chiêm ngưỡng và mua những loại gốm tốt nhất của xứ sở kim chi. Một số loại gốm có thể kể tới như: sứ màu ngọc bích Cheongja, sứ trắng Baekja hay gốm được quét một lớp men màu xanh xám Buncheongsagi,… Tham gia lễ hội, bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự kiện khai quật đồ gốm, các chương trình trải nghiệm thực tế như tự tay mình vẽ lên các món đồ gốm,… Ngoài ra, nếu muốn thư giãn, bạn có thể ghé thăm một vài suối nước nóng gần đó. Đây từng là nơi những vị vua của triều đại Joseon ( 1392-1910 ) ngự giá tới thăm.

Lễ hội gốm Yeoju

Đến với thành phố Yeoju trong hành trình du lịch Hàn Quốc, bạn có thể sắm cho mình các sản phẩm gốm nghệ thuật và đồ dùng sinh hoạt hằng ngày với giá cả hợp lý tại những gian hàng trong lễ hội. Đừng bỏ lỡ cơ hội được trải nghiệm các hoạt động, trò chơi hấp dấp như: ném vỡ gốm hình đĩa, hình bóng chày, ném bowling,… Chắc chắn sẽ cho bạn những kỉ niệm không thể nào quên. Đặc biệt, bạn và người thân, bạn bè của mình còn được trực tiếp tham gia nặn gốm. Nếu có trẻ nhỏ đi cùng, các em sẽ được tự mình nặn hình các loài động vật, làm búp bê gốm,…