Những phong tục đón đón Giáng sinh tại Hàn Quốc

Những phong tục đón đón Giáng sinh tại Hàn Quốc

Hàn Quốc đón Giáng sinh cũng giống như các nước phương Tây, nhưng không quá chú trọng vào quà tặng mà đề cao ý nghĩa sum vầy.

Hàn Quốc công nhận Giáng sinh là kỳ nghỉ lễ quốc gia, nên vào dịp này các trường học, doanh nghiệp đều đóng cửa nghỉ lễ.

Trong dịp này tại các siêu thị, trung tâm thương mại và cửa hàng bách hóa vẫn mở cửa phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Các gia đình sẽ trang trí nhà cửa với cây thông Noel còn đường phố thì đã lung linh rực rỡ từ đầu tháng 12.

Bữa tiệc đêm Giáng sinh của người Hàn Quốc có thể là tại nhà hoặc ở ngoài, tùy vào các gia đình truyền thống thường thích quây quần ở nhà, sau đó sẽ cùng tới nhà thờ cầu nguyện. Các gia đình hiện đại hoặc là cặp uên ương đôi lại chọn tiệc Giáng sinh ở nhà hàng, những nơi có điểm ngồi lãng mạn và ấm cúng để vừa thưởng thức được bữa tối, vừa có thể ngắm tuyết rơi, tận hưởng không khí Giáng sinh ngọt ngào,Và tưng bừng trên đường phố

Đường phố Seoul được trang hoàng Giáng sinh lộng lẫy với cây thông, đèn hoa tạo nên bầu không khí tuyệt vời.

Nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc vào dịp này, du khách sẽ bắt gặp một không khí Giáng sinh tưng bừng ở Busan – một trong hai thành phố lớn nhất Hàn Quốc.

Đêm Giáng sinh, mọi người sẽ ăn tối cùng người thân, sau đó tới nhà thờ dự lễ và cầu nguyện, những cây thông Noel khổng lồ tại trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Những hội chợ Giáng sinh được tổ chức nhằm thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan mua sắm và chụp cho mình những tấm hình lưu niệm tuyệt đẹp.

Không khí noel tấp nập từ những ngày đầu tháng 12, mọi góc phố và con đường ở Seoul đã mang không của lễ hội rộn ràng một mùa Giáng Sinh lại về trên xứ sở kim chi.

Đến đây vào dịp này du khách sẽ được thưởng thức một đêm huyền ảo ở Seoul, với tuyết rơi lãng mạn và những tòa tháp sáng rực trong đêm.