Những lễ hội mùa thu Hàn Quốc bạn không thể bỏ qua

Những lễ hội mùa thu Hàn Quốc bạn không thể bỏ qua

Hàn Quốc khi bước vào mùa thu như khoác một lớp vào mới. Khắp nơi là sắc đỏ, sắc vàng của những hàng cây hạnh nhân, lá phong. Du lịch Hàn Quốc vào thời điểm này, bạn không chỉ có cơ hội được cảm nhận vẻ lãng mạn mà còn được tham gia các lễ hội mùa thu hấp dẫn. GrandViet Tour sẽ chia sẻ cho bạn những lễ hội mùa thu Hàn Quốc hấp dẫn nhất trong bài viết dưới đây.

6 Lễ Hội Mùa Thu Hàn Quốc Hấp Dẫn Nhất

1. Lễ hội Jeongseon Arirang


Jeongseon Arirang là tên của một bài ca lao động của người dân khu vực Jeongseon. UNESCO đã công nhận đây là một di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Lễ hội mùa thu Hàn Quốc này được tổ chức nhắm mục đích bảo tồn và phát triển nét văn hóa này. Đến với lễ hội Jeongseon Arirang, bạn có thể tham gia các trò chơi dân ca, madangguek hay làm đồ thủ công. Ngoài ra, gần đó còn có khu nghỉ dưỡng High Resort, đây là nơi bạn có thể tới chơi golf, casino,…

2. Lễ hội mùa thu Andong

Lễ hội mùa thu Andong hay còn gọi là lễ hội quốc tế Andong. Đây là một lễ hội được tổ chức từ khoảng cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Tại lễ hội này, người tham gia sẽ đẹo một chiếc mặt nạ có ý nghĩa lên án , chỉ trích tầng lớp quý tộc đã làm quyền làm điều xấu, hại cho dân. Lễ hội mùa thu Andong được tổ chức trên cả nước Đại Hàn và trở thành một nghề thủ công của đất nước.

3. Lễ hội truyền thống Hwaseong

Lễ hội mùa thu Hàn Quốc này được tổ chức tại Suwon, cách thủ đô Seoul khoảng 1 giờ đi xe. Lễ hội Hwaseong được tổ chức tại pháo đài Hwaseong, nơi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa Thế Giới. Tới đây, bạn sẽ được trải nghiệm khám phá văn hóa hoàng gia truyền thống của xứ sở kim chi tại một pháo đài kiên cố, vô cùng vững chắc. Ngoài ra, bạn còn có thể thăm quan Everland, rất gần nơi diễn ra lễ hội.

4. Lễ hội sâm ở Geumsan

Lễ hội mùa thu Hàn Quốc tiếp theo được tổ chức tại tỉnh Chungchoengnam vào khoảng đầu tháng 9. Lễ hội sâm này có ý nghĩa để cầu nguyện cho một mùa thu hoạch sau được tốt hơn. Khách du lịch khi tới đây không chỉ được hòa mình vào lễ hội mà còn được trải nghiệm những tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Ngoài ra còn có các chương trình, các hoạt động hấp dẫ như: thu hoạch nhân sâm, hội chợ, hòa nhạc, biểu diễn nghệ thuật,…

5. Lễ hội truyền thống Hyoseok

Nổi tiếng với những cảnh đẹp vào mùa thu, Pyeongchang, Gangwon là nơi có các cánh đồng hoa lúa mạch trắng hấp dẫn. Đến với lễ hội truyền thống Hyoseok, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những màn trình diễn múa truyền thống và Madangnori. Madangnori là một loại hình sân khấu nghệ thuật truyền thống ngoài trời của đất nước Hàn Quốc. Ngoài ra, đến với lễ hội mùa thu Hàn Quốc này, bạn chắc chắn phải thưởng thức món kẹo dẻo thơm ngon hay các món được làm từ lúa mạch như: memil-jeon, memil-guksu,…

6. Lễ hội văn hóa Cheongju Jikji

Jikji đã được UNESCO công nhận là một di sản văn hóa phi vật thể Thế Giới. Jikji là một văn bản được in bằng kim loại cổ nhất trên Thế Giới. Lễ hội mùa thu Hàn Quốc này mục đích là phát triển Hàn Quốc thành một trung tâm in ấn giống Maniz của nước Đức. Lễ hội được tổ chức lần đầu vào năm 2003, sau đó khoảng tháng 9 hằng năm, Hàn Quốc lại tổ chức lễ hội đầy hấp dẫn này.
Đó là những lễ hội mùa thu Hàn Quốc mà GrandViet Tour đã chia sẻ với bạn. Hãy đặt tour du lịch Hàn Quốc trọn gói giá rẻ ngay bây giờ để tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục truyền thống của xử sở kim chi.