Những điều bạn nên biết khi đi du lịch Hàn Quốc tháng 5

Những điều bạn nên biết khi đi du lịch Hàn Quốc tháng 5

Hàn Quốc vào cuối xuân có lễ hội đèn lồng với hàng trăm nghìn chiếc tạo nên màu sắc sống động cho thủ đô Seoul.Mùa hè những bông hoa đua nhau khoe sắc thắm như hoa đỗ quyên, hoa oải hương….

Đến với du lịch Hàn Quốc du khách sẽ được trải nghiệm tại những điểm du lịch nổi tiếng. Nếu bạn đi du lịch Hàn Quốc vào tháng 5 bạn còn có cơ hội trải nghiệm vẻ dẹp của những bông hoa đua nhau khoe sắc thắm như hoa oải hương

Tháng chuyển giao mùa

Ở Hàn Quốc, mùa xuân bắt đầu khá trễ từ khoảng tháng 3 đến tháng 5. Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8. Vậy tháng 5 là thời điểm chuyển tiếp giữa hai mùa. Khí hậu tháng 5 sẽ ấm hơn, không còn se lạnh, cũng không quá nóng như mùa hè. Đây cũng là lý do bạn nên lựa chọn du lịch Hàn Quốc vào tháng 5 để có thể trải nghiệm chuyến đi trong thời tiết thuận lợi.

Lễ hội lồng đèn hoa sen

Đây chính là hoạt động văn hóa lớn nhất ở Hàn Quốc để chào mừng ngày Phật đản. Nếu đến đây vào dịp lễ hội bạn sẽ bắt gặp hàng 100.000 chiếc lồng đèn đủ màu sắc và kích cỡ khác nhau, thu hút Phật tử trên cả nước đến tham dự.

Điểm nổi bật của lễ hội này là Jangeumdang, chiếc đèn lồng lớn biểu tượng cho Phật giáo và sự ra đời của Đức Phật, được thắp sáng tại trung tâm thương mại Seoul. Những ngày cuối lễ hội, người Hàn sẽ thực hiện nghi lễ rước đèn đi khắp thủ đô Seoul. Đến đây vào dịp này, bạn có thể hòa mình vào lễ hội cùng người dân nơi đây.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng

Đồng hành cùn GrandViet Tour đến với tour du lịch Hàn Quốc vào tháng 5 du khách sẽ được hòa mình vào dòng nước mát lành ở Hồ nước của Chúa trời trên đảo Jeju, ngắm các loài hoa đỗ quyên ở công viên Everland… Hay ghé cánh đồng chè Boseong, thăm cung điện Gyeongbokgung và Changdeokgung ở Seoul.

Du lịch Hàn Quốc nên ăn gì?

Hàn Quốc luôn là nơi có những ẩm thực phong phú, nhất là vào tháng 5 Hàn Quốc sở hữu thời tiết thuận lợi cho bạn trải nghiệm hết vị ngon của những món ăn Hàn Quốc. Bạn có thể ăn những món ăn mùa xuân như cua tuyết (Daegae) hay trái dâu tây chín mọng ở Jeollanam-do. Với những món ngon đầu hè như: mì lạnh Nangengmyon, Patbingsu – đá bào sốt đậu mát lành… Bên cạnh đó còn có các món ăn truyền thống như kimbap, bánh gạo cay hay chả cá nổi tiếng tất cả những điều thú vị ấy như muốn níu chân du khách.