Một ngày trải nghiệm 2 điểm đến trong dịp hè

Một ngày trải nghiệm 2 điểm đến trong dịp hè

Đồng hành cùng GrandViet Tour bạn có thể thỏa sức vi vu một ngày đi 2 đếm đến, đầy hấp dẫn, tham quan những điểm du lịch ổi tiếng, thưởng những ẩm thực hấp, hòa cùng những lễ hội độc đáo trong 2 điểm du lịch nổi tiếng đó là Sáng Hàn Quốc, chiều Nhật Bản.

Nhìn thấy qua eo biển Tsushima, Busan (Hàn Quốc) và Fukuoka (Nhật Bản) cách nhau chỉ khoảng 3 giờ đi tàu cánh ngầm, gần nhau đến lạ kỳ không chỉ bởi khoảng cách 214 km mà còn bởi những nét tương đồng thú vị.

Trải nghiệm những còn tàu vượt biển từ Hàn qua Nhật. Với hành trình liên tuyến Hàn Quốc – Nhật Bản bằng đường biển, có thể nói lần đầu tiên những du khách đến từ Việt Nam được một trải nghiệm mới khi được “bơi” từ những vườn hoa Hàn Quốc đến đắm chìm trong thiên đường hoa Nhật Bản chỉ trong vòng 1 ngày.

Làm thủ tục xuất cảnh ở Cảng Busan nhanh gọn, bạn sẽ được hòa mình vào dòng người xếp hàng… chờ lên tàu của hãng JR Beetle. Với tấm boarding pass, bạn có cảm giác như mình đang ở một sân bay nào đó, đang chuẩn bị lên tàu và rồi khi ngồi yên vị, cũng thắt seatbelt, cũng đọc hướng dẫn an toàn… Nhưng trải nghiệm lại hoàn toàn khác.

Tàu khởi hành lúc 8 giờ 30 tại cảng Busan (Hàn Quốc), bạn sẽ lênh đênh ngắm cảnh mây trời qua cửa sổ, trải qua những khoảnh khắc khác lạ chưa từng có, cảm giác sự giao thoa giữa 2 thành phố Hàn – Nhật trong từng hơi thở. Với nhiều người từ khắp năm châu bốn bể, đi tàu từ Hàn Quốc qua Nhật Bản là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ.

Câu chuyện về lịch sử với những trận hải chiến nổi tiếng, về tầm quan trọng của vùng biển trọng yếu từng được nhắc nhiều trong thời kỳ chiến tranh lại được truyền tai nhau, càng khiến chuyến vượt biển của bạn càng thêm thú vị.

Khi cập cảng quốc tế Hakata (Nhật Bản), nhiều du khách đã chia sẻ, chuyến đi này mang lại nhiều chương trình độc đáo mới lạ dành cho du khách Việt Nam. Và đây cũng là một trong những chương trình thúc đẩy khái niệm tour cao cấp đến với du khách đem nhiều trải nghiệm thú vị cho chuyến đi.

Nếu Fukuoka với biệt danh “Đồi may mắn” là thành phố lớn nhất trên đảo Kyushu (Cửu Châu) của Nhật thì Busan, có nghĩa là “núi hình ấm nước”, là thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc. Và Busan gần với Fukuoka hơn cả Seoul.

Sở hữu nhiều điểm tương đồng, 2 thành phố cảng Busan và Fukuoka nổi tiếng là nơi tấp nập giao thương giữa Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Nhưng với nhiều du khách Việt Nam, ít người biết rằng đây còn là 2 thành phố du lịch nơi ẩn chứa nhiều bất ngờ, là 2 điểm đến vừa lạ vừa quen.

Bạn phải xách ba lô lên để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy, sau khi phải xa Busan sau 2 ngày khám khá thì thật tiếc nuối bởi chẳng thấm tháp gì, nhưng phải nhanh chóng đến với Fukuoka thì thật tuyệt vời trong hành trình tham quan.

Có thế nói 2 ngày khởi đầu của 2 ngày ở xứ Kim Chi với nhiều cung bậc cảm xúc. Từ những con đường rợp bóng hoa đào trắng đến những di sản thế giới ở Gyeongju, chúng tôi sau khi thỏa mãn với hoa đào lại “hừng hực” khí thế đi “hiking” thăm đền Bulguksa (Phật Quốc tự) – ngôi đền lâu đời nhất của Hàn Quốc và Seokguram ngôi đền có bức tượng Phật lớn nằm sâu trong hang đá.

Còn ở Busan thì những điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình này là làng bích họa Gamcheon và chợ cá Jagalchi, nơi du khách như được mở cửa bước vào không gian văn hóa đặc sắc của người Hàn Quốc. Và điều không thể không dành thời gian đi dạo trên những bãi biển cát mịn như vàng, nước xanh như ngọc ở Busan đó là một trải nghiệm đầy thú vị mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi này.