Những điều có thể bạn chưa biết về cung điện Gyeongbokgung

Những điều có thể bạn chưa biết về cung điện Gyeongbokgung

Cung điện Gyeongbokgung được xây dựng từ năm 1395 trở thành nơi thiết triều chính, chính thức của các triều đại trong suốt lịch sử của vương triều Joseon, trong suốt khoảng thời gian từ năm 1392 đến 1910. Trong suốt bề dày lịch sử đầy biến động của mình, cung điện Gyeongbokgung đã nhiều lần bị phá hủy trong các cuộc chiến tranh xâm lược và thuộc địa của Nhật Bản.

Mãi đến năm 1990 cung điện mới bắt đầu được phục hồi và sửa chữa dần dần cho đến ngày nay. Quy hoạch của cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc gồm có các khu hoạt động triều chính, khu sinh hoạt và nghỉ ngơi. Dọc theo trục chính của cung điện lấy cổng Gwanghwamun làm trung tâm, là điện cần chính nơi đây được đặt ngai vàng của vua và là nơi thiết triều, nơi ở của vua và hoàng hậu. Các khu vực khác được xây bất đối xứng tạo lên sự hài hòa thống nhất và phân cấp rõ ràng.

du lich han quoc
Tham quan cung điện Gyeongbokgung nổi tiếng

Các khu vực trọng điểm của cung điện Gyeongbokgung:

Cần Chính Điện

Điện Cần Chính là nơi thiết triều và tổ chức các hoạt động chính thức của triều đình, đây cũng là nơi vua tiếp các sứ thần ngoại bang. Cần Chính Điện là điện lớn nhất và cao nhất trong quần thể kiến trúc của cung điện Gyeongbokgung.

Khánh Hội Lầu

Lầu Khánh Hội tọa lạc trên một ao sen nhân tạo, bệnh cạnh hòn giả sơn có tên là Mansesan, đây là một trong những nơi đẹp nhất trong cung điện Gyeongbokgung và được lên phim ảnh như là biểu tượng của cung điện. Nơi đây là nơi thường được dùng làm nơi diễn ra các buổi tiệc thiết đãi sứ thần ngoại bang hoặc các buổi văn nghệ

Lầu Khánh Hội được xây dựng với kiến trúc độc đáo chia làm hai tầng, tầng 1 được dựng lên bằng 48 cột đá, được trang trí bằng các hình rồng và hình hoa. Đây là nơi dành cho các vị quan chức thấp tham dự các buổi yến tiệc. Vua và các vị quan có phẩm hàm cao sẽ tham dự yến tiệc ở tầng 2.
Lầu Khánh Hội nằm bên trái cung điện Gyeongbokgung theo hướng nhìn từ cổng Gwanghwamun vào

Quảng Hòa Môn

Cổng Quảng Hòa là cổng chính nhất của cung điện Gyeonbokgung, nằm ở phía Nam. Cổng Quảng Hòa được thiết kế với lớp mái hai tầng và 3 cửa tò vò, trong đó, cửa chính giữa là cao nhất dành cho vua đi, và các cửa ở hai bên dành cho các quan lại. Phía bên trên mái có treo một quả chuông có tác dụng để thông báo các khoảng thời gian trong ngày. Phía ngoài cổng là Lục Bộ Lộ đây là con đường gồm có 6 Bộ, đại diện cho 6 cơ quan trong cơ cấu chính quyền thời Joseon, ngày nay là đại lộ Sejong.

Khang Ninh Điện

Điện Khang Ninh là nơi nghỉ dưỡng của vua. Khu nhà này rộng 9 gian với gian chính điện rất rộng nằm chính giữa, các gian nhỏ có hệ thống sưởi sàn Ondol nằm ở hai bên, mặt sàn được lát bằng ván gỗ trước mặt là các bậc đá được xếp cao. Vua nghỉ ngơi ở gian chính điện.

Giao Thái Điện

Điện giao thái là nơi nghỉ ngơi dành riêng cho hoàng hậu. Giao Thái được dịch theo tiếng Hán là sinh sôi, nảy nở. Phía sau điện có một khu vườn rất đẹp tên là Amisan với các cột hình lục giác được trang trí bằng các hình lân phượng, cỏ cây hoa lá và chim chóc. Tương truyền từ đời xưa rằng những viên gạch xây nên cột trụ này được lấy từ đất dưới ao nơi có Lầu Khánh Hội đề cập bên trên.

Hãy trải nghiệm tour du lịch Hàn Quốc của chúng tôi với nhiều ưa đãi. Du khách sẽ được khám phá nhiều điều thú vị ở đất nước xinh đẹp này.