Cung Điện Hoàng Gia Gyeongbok Hàn Quốc

Cung Điện Hoàng Gia Gyeongbok Hàn Quốc

Đến với Hàn Quốc bạn không thể bỏ qua điểm đến tuyệt đẹp như Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung đây là nơi lưu giữ đường nét cổ kính gần như nguyên mẫu thời xưa và chứa đựng đặc trưng trong lối kiến trúc phương Đông.

Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung (còn gọi cung Gyeongbok), đây là cung điện đẹp nhất Thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Gyeongbokgung là công trình tiêu biểu cho nền nghệ thuật kiến trúc phương Đông chịu ảnh hưởng của văn hóa Hán. Khuôn viên vườn cảnh có đình tạ, có hoa cỏ cắt tỉa công phu điển hình cho nghệ thuật vườn cảnh Hàn Quốc.

Toàn bộ cung điện rộng 410.000m2. Vào thời kỳ hưng thịnh nhất, cung điện Gyeongbokgung có 330 dinh thự và 5.792 phòng.

Hiện tai Gyeongbokgung còn 11 tòa nhà chia thành các khu vực như cổng chính, sân trước, đại sảnh, sân sau, hậu cung…

Cửa chính của cung điện Gyeongbokgung nguy nga bề thế,Tường thành và hồ nước bao quanh.

Những chiếc cột bằng gỗ đồ sộ mang một nét đặc trưng rất riêng của kiến trúc phương Đông. Mái nhà cung điện Gyeongbokgung cấu tạo theo kiểu “chồng diêm” gồm hai tầng mái nối chồng lên nhau. Bên ngoài được thiết kế rất cầu kỳ, với từng họa tiết trang trí tỉ mỉ và tinh tế.

Đến đây du khách sẽ bắt gặp những bãi cỏ xanh mát ở hậu cung mang đến một không gian trong lành. Xung quanh hồ có nhiều cây cối như tùng, thông, liễu cho cảnh trí thêm trữ tình.

Vậy có thể nói đồng hành cùng công ty du lịch Quốc Tế Đại Việt đến với du lịch Hàn Quốc du khách không chỉ tham quan những điểm đến tuyệt đẹp như: Bảo tàng dân gian quốc gia “ National Folk Museum”, Nhà Xanh – Phủ tổng thống “ The Blue House”, Cung điện hoàng gia Kyeong bok 500 tuổi…mà đến đây du khách còn có những trải nghiệm đầy lý thú, hay tham gia các chương trình trượt tuyết tại Yangji Pine…và thưởng thức những ẩm thực hấp dẫn hòa cùng những lễ hội văn hóa độc đáo tại xứ sở Kim Chi.