8 lễ hội mùa xuân Hàn Quốc hấp dẫn bạn không thể bỏ lỡ

8 lễ hội mùa xuân Hàn Quốc hấp dẫn bạn không thể bỏ lỡ

Những lễ hội mùa xuân Hàn Quốc tái hiện lại hình ảnh văn hóa truyền thống. Khi tham gia, bạn sẽ có được những trải nghiệm sâu sắc về nghệ thuật xứ Hàn. Hầu hết các lễ hội diễn ra từ tháng 3 – tháng 5 các năm, đây là dịp bạn có thể có được những hành trình ý nghĩa tại xứ sở kim chi. Dưới đây là top 8 lễ hội mùa xuân Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua.

1. Lễ hội lửa Jeju

Lễ hội lửa Jeju được tổ chức vào đầu tháng 3 tại San59-8, Bongseong-ri, Aewol-eup, Jeju-si, Jeju-do. Đây là một trong các lễ hội mùa xuân Hàn Quốc có tuổi đời lâu nhất. Đến với lễ hội, mọi người sẽ thường mong muốn cầu nguyện sức khỏe và mùa màng bội thu. Du khách khi tham gia sẽ được tìm hiểu thêm nét văn hóa truyền thống Jeju cùng hoạt động đốt lửa độc đáo. Giữa thời tiết mát dịu, khung cảnh thiên nhiên trong lành cùng ánh lửa đỏ sẽ khiến bạn thấy cảnh vật càng thêm quyến rũ.

2. Lễ hội marathon quốc tế tại Seoul

Lễ hội marathon quốc tế Seoul thường được tổ chức vào ngày 17 tháng 3. Nơi tổ chức lễ hội mùa xuân Hàn Quốc này là: Quảng trường Gwanghwamun, 172, Sejong-daero, Jongno-gu tới khu liên hợp thể thao Seoul, 25, Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul. Đây là một trong các lễ hội thu hút đông đảo người tham gia nhất. Lộ trình đường đua xuất phát từ quảng trường Gwanghwamun, dọc theo suối Cheonggyecheon tới sân vận động Olympic tại khu liên hợp thể thao Seoul. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con đường tràn ngập hoa anh đào rực rỡ khoe sắc 2 hàng, tỏa hương thơm ngát.

3. Lễ hội cua tuyết Yeongdeok

Hằng năm, cứ đến các ngày từ 21 – 24/ 3 là lễ hội cua tuyết Yeongdeok lại được tổ chức tại Donghae-daero, Ganggu-myeon,… Cua tuyết là một trong các đặc sản Hàn Quốc mùa xuân, tham gia vào lễ hội, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng món ăn nổi tiếng này. Ngoài ra, du khách còn có thể hòa mình vào sự kiện diễu hành đường phố nhộn nhịp. Hay thưởng thức những miếng cua chắc ngọt, đầy dinh dưỡng.

4. Lễ hội văn hóa Yeongam Wangin

Lễ hội văn hóa Yeongam Wangin thường bắt đầu từ ngày 4 – 7 tháng 4 các năm tại Yeongam-gun, Jeollanam-do,… Trong thời gian lễ hội diễn ra sẽ có các hoạt động nhằm tri ân, tưởng nhớ thành tựu của tiến sĩ Wangin – người đã đến Nhật Bản để truyền bá tri thức, văn hóa và nghệ thuật. Du lịch Hàn Quốc tháng 4, khách du lịch sẽ được diễu hành dưới đường phố đầy nhộn nhịp

5. Lễ hội trải nghiệm Goryeong Daegaya

Gyeongsangbuk-do, Goryeong-gun, Daegaya-eup,… là những nơi hay tổ chức lễ hội mùa xuân Hàn Quốc Goryeong Daegaya. Nếu bạn là một người yêu lịch sử thì chắc chắn không thể bỏ lỡ những trải nghiệm tại lễ hội này. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về nền văn hóa vương quốc Daegaya thời cổ đại. Đặc biệt, bạn còn có thể có thử trải nghiệm tự tay là gốm và lối sống người dân Hàn ngày xưa.

6. Lễ hội truyền thống Mungyeong Chasabal

Lễ hội mùa xuân Hàn Quốc tiếp theo là Mungyeong Chasabal, diễn ra từ 27/4 – 6/5, tại Mungyeong-si, Gyeongsangbuk-do,… Nếu du lịch Hàn Quốc trong khoảng thời gian, đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia lễ hội hấp dẫn này để hiểu thêm về văn hóa gốm sứ Mungyeong. Đặc biệt là địa điểm nép mình dưới chân dãy núi Baekdudaegan sẽ khiến bạn cảm thấy cảnh thiên nhiên thêm lãng mạn. Ngoài ra, nếu là người trong nghề khi tham gia lễ hội truyền thống này, bán sẽ biết thêm nhiều kinh nghiệm, chiêm ngưỡng nhiều sản phẩm gốm sứ cao cấp tại Hàn Quốc.

7. Lễ hội văn hóa thảo dược Daegu Yangnyeongsi

Lễ hội văn hóa thảo dược Daegu Yangnyeongsi được tổ chức từ 2 – 6/5 tại các điểm: Namseong-ro, Jung-gu, Daegu,… Đây vẫn được xem là một lễ hội mùa xuân Hàn Quốc truyền thống và lâu đời bậc nhất. Đến đây, bạn có thể khám phá khu chợ thảo dược Daegu Yangnyeongsi với những loại dược quý. Hay tiếp cận nền văn hóa y học cổ truyền Daegu Yangnyeongsi được tái hiện sinh động.

8. Lễ hội kịch câm Chuncheon

Lễ hội cuối cùng trong danh sách đó là hội kịch câm Chuncheon, bắt đầu từ 26/5 – 2/6 tại Chuncheon-si, Gangwon-do,… Đây là một trong những lễ hội nghệ thuật hấp dẫn nhất xứ sở kim chi. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, những màn trình diễn đa dạng thể loại sẽ được đưa ra, khiến mọi du khách phải hứng thú. Hãy du lịch Hàn Quốc mùa xuân để trải nghiệm hết những lễ hội độc đáo 1 năm chỉ diễn ra một lần duy nhất.