7 lễ hội Hàn Quốc mùa xuân hấp dẫn bạn không thể bỏ lỡ

7 lễ hội Hàn Quốc mùa xuân hấp dẫn bạn không thể bỏ lỡ

Hàn Quốc đã là một điểm du lịch quen thuộc đối với du khách trên toàn Thế Giới. Một mùa xuân nữa lại tới, mùa du lịch Hàn Quốc không thể bỏ qua. Đến xứ sở kim chi vào khoảng thời gian này, bạn sẽ được những trải nghiệm thú vị, thời tiết thuận lợi, không quá nóng. Đặc biệt, thời điểm này có rất nhiều lễ hội lớn được tổ chức xoay quanh những lại cây, thực phẩm,… GrandViet Tour sẽ chia sẻ cho bạn các lễ hội Hàn Quốc mùa xuân hấp dẫn trong bài viết dưới đây.

1. Lễ hội hoa anh đào

Lễ hội hoa anh đào được tổ chức vào tháng 3 hằng năm trên đảo Jeju. Lễ hội đi theo hướng Bắc vào Nam và kết thúc khoảng cuối tháng 4. Chính vì vậy, bạn có thể ngắm nhìn hoa anh đào ở mọi nơi khi du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên thì bạn vẫn cần kế hoạch cho chuyến đi để tiết kiệm thời gian, thuận tiện nhất. Một số địa điểm nhắm hoa anh đào hấp dẫn nhất như lễ hội hoa xuân của Yeouido tại Seoul, lễ hội Gyeongju Cherry Blossom Marathon tại Bắc Gyeongsang,… Đầu tháng 4 tại phía Nam Hàn Quốc, tỉnh Jinhae là nơi có hoa anh đào nở đẹp nhất.

2. Các lễ hội hoa khác

Công viên giải trí lớn nhất của xứ sở kim chi là Everland, đây là nơi tổ chức lễ hội hoa Tulip đến giữa tháng 4. Sẽ có hơn 100 giống hoa được trưng bày tại công viên này. Bên bờ biển phía Tây Nam vào đầu tháng 4 là lúc lễ hội Yeosu’s Yeongchwisan Azalea diễn ra. Lễ hội này sẽ cho khách du lịch được trải nghiệm tìm kiếm những bông hoa đẹp ở trên núi. Bạn cũng có thể đến những bãi biển của Jeju vào giữa tháng 4 để ngắm nhìn những bông hoa canola. Hay đến thăm lễ hội hoa của đảo Udo, vừa ngắm hoa vừa thưởng thức đồ ăn vặt.

3. Lễ hội bướm Hampyeong

Lễ hội bướm Hampyeong là một lễ hội Hàn Quốc mùa xuân trong tháng 5 bạn không thể bỏ qua. Khi ấy, thị trấn nhỏ bỗng trở thành một vùng đất bướm. Lễ hội xuân này nhỏ hơn lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Đến với lễ hội, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về sinh thái, về bướm. Ngoài ra còn nhiều chương trình, triển lãm và biểu diễn khác.

4. Lễ hội cho các loại thực phẩm

Phần lớn những lễ hội ẩm thực của Hàn Quốc được tổ chức vào mùa thu hoặc đông. Nhưng lễ hội dâu Nonsah tại Daejeon lại được tổ chức vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Đây là một lễ hội ẩm thực vô cùng hấp dẫn được tổ chức trong mùa xuân Hàn Quốc. Đến với lễ hội này, bạn có thể tự mình làm mứt, ăn dâu tây và mua về.
Ngoài ra, tại bở biển phía Đông còn có liên hoan Ngang Tuyết Ngang. Đây là nơi các mẫu cá nhuyễn quý giá được trưng bày. Busan là nơi tổ chức lễ hội Gwangalli Eobang vào cuối tháng 4, đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm bắt cá tay không, thi nấu ăn.

5. Lễ hội trà xanh

Hãy đến Boseong để ngắm nhìn những bậc thang trà xanh tuyệt đẹp. Chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm chưa từng có nếu tới nơi này. Bạn cũng có thể ghé vào những nhà hàng gần đó để thưởng thức món mì sợi xanh, kem nokcha cho bữa trưa. Đừng quên mua về chút trà ngon để tặng cho bạn bè, gia đình.

Boseong tổ chức lễ hội văn hóa trà để giới thiệu cho khách du lịch rằng, đây là nơi cây chè xuất hiện đầu tiên trên xứ sở kim chi. Những hoạt động của lễ hội này được tổ chức tại trung tâm văn hóa trà xanh của Hadong, chợ Hwagae và đền Ssanggyesa. Lễ hội trà xanh là một lễ hội Hàn Quốc mùa xuân bạn không thể bỏ qua nếu có dịp ghé thăm.

6. Lễ hội tre


Bạn sẽ nhìn thấy một số khu rừng tre ở các thành phố trên khắp Hàn Quốc. Nhưng nếu để khám phá những rừng tre lâu năm thì phải tới Damyang. Thành phố Nam Jeolla gần Gwangju là nơi tổ chức lễ hội tre vào tháng 5 hằng năm. Mức độ oxy của khu rừng được dán phía bên ngoài, kích thích sự tò mò cho du khách. Vì cây tre vốn được biết là một loại thực vật tạo ra nhiều oxy hơn carbon dioxide nó hấp thụ.

Bên trên là những lễ hội Hàn Quốc mùa xuân hấp dẫn GrandViet Tour chia sẻ với bạn. Hay đặt tour du lịch Hàn Quốc trọn gói của GrandViet Tour ngay hôm nay để nhận được mức giá tốt nhất. Những phần quà giá trị, thú vị đang chờ đón bạn.